Thừa Thiên Huế có 05 đề tài đạt giải tại Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 16 (2020-2021)

Tối 11-5, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Quỹ Hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (Vifotec) tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 16 (2020-2021).

Hội thi lần này, Ban Tổ chức toàn quốc đã nhận được 539 giải pháp từ các Ban Tổ chức Hội thi của 54 tỉnh, thành phố, bộ ngành, trong đó Lĩnh vực Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông có 74 giải pháp; Lĩnh vực Cơ khí tự động hoá, xây dựng, giao thông vận tải có 115 giải pháp; Lĩnh vực Vật liệu, hoá chất, năng lượng có 55 giải pháp; Lĩnh vực Nông lâm ngư nghiệp và môi trường có 98 giải pháp; Lĩnh vực Y dược có 86 giải pháp; Lĩnh vực Giáo dục và đào tạo có 111 giải pháp. Ban Tổ chức đã quyết định trao giải cho 84 đề tài, giải pháp, gồm: 05 giải nhất, 11 giải Nhì, 23 giải Ba, 45 giải Khuyến khích.

Tại Lễ Tổng kết và Trao giải toàn quốc (ảnh minh họa)

Thừa Thiên Huế giới thiệu tham gia 19 đề tài và kết quả có 05 đề tài đạt giải, gồm: 01 giải Nhì, 01 giải Ba và 03 giải khuyến khích. Các đề tài xuất sắc được trao giải tại Hội thi toàn quốc là:

  1. Đề tài “Phẫu thuật tim bẩm sinh thông thường qua đường nách: Giải pháp của tương lai” của ThS.BSCKII Trần Hoài Ân và các cộng sự Trung tâm Tim mạch, Bệnh viên Trung ương Huế (giải Nhì)
  2. Đề tài “Nghiên cứu chế tạo thiết bị nhiệt phân tạo than sinh học chất lượng cao từ phế phụ phẩm hữu cơ trong nông lâm nghiệp” của ThS. Phạm Xuân Phương và các cộng sự Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế (giải Ba)
  3. Đề tài “Giải pháp liên thông văn bản điện tử giữa chương trình CPC-eOffice và các chương trình Quản lý văn bản của chính quyền địa phương” của ThS. Phan Quang Nhật và các cộng sự Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế (giải Khuyến Khích)
  4. Đề tài “Xây dựng hệ thống thông tin địa lý quản lý khám chữa bệnh ban đầu tỉnh Thừa Thiên Huế” của PGS.TS. Nguyễn Minh Tâm và các cộng sự Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế (giải Khuyến Khích)
  5. Đề tài “Agriculture IoT System” của TS Nguyễn Văn Quy trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế (giải Khuyến Khích)

Theo husta.vn

About Uy Phong

Trần Minh Phong - Chủ nhiệm CLB Sáng tạo trẻ Thừa Thiên Huế