Trao giải thưởng Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2021

Sáng ngày 18/12, tại Hội trường khách sạn Silk Path Grand, số 02 Lê Lợi, thành phố Huế. Ban Tổ chức Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2021 tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải thưởng. Tham dự buổi lễ có đ/c. Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đ/c Nguyễn Thanh Bình, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Sau hơn 5 tháng phát động và triển khai Cuộc thi, Ban Tổ chức đã nhận được 53 ý tưởng, dự án khởi nghiệp đăng ký dự thi, trong đó có 7 doanh nghiệp, 22 cá nhân và 20 nhóm cá nhân, 04 HTX. Có 34/53 dự án đã tạo ra được sản phẩm (chiếm 64%).

Trên cơ sở kết quả chấm vòng sơ khảo, Ban Tổ chức đã lựa chọn 25 ý tưởng, dự án khởi có tiềm năng nhất vào vòng bán kết; sau vòng bán kết, 15 ý tưởng, dự án khởi có tiềm năng nhất vào vòng chung kết.

Tại vòng chung kết, Ban Tổ chức đã chọn 12 hồ sơ xuất sắc nhất trình UBND tỉnh xem xét, phê duyệt kết quả cuộc thi, đây là những ý tưởng, dự án khởi nghiệp trong các lĩnh vực: giáo dục, du lịch thương mại, nông nghiệp, CNTT, công nghiệp văn hoá, y dược, khai thác tài nguyên bản địa và các mô hình kinh doanh mới.

Kết quả, Ban tổ chức cuộc thi đã trao giải Nhất cho dự án “Bánh ép Thuận An – Pizza Giòn chinh phục thế giới” của công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên TP SEAFOOD. Giải nhì thuộc về dự án “Cỏ Bàng Huế – hồi sinh làng nghề truyền thống, lan tỏa văn hóa Việt và thông điệp bảo vệ môi trường” của nhóm tác giải Lê Thùy Nhi cùng các cộng sự và dự án “Hệ sinh thái Y khoa online” của nhóm tác giải Huỳnh Lê Thái Bão và cộng sự. Giải ba được trao cho các dự án gồm: “Marie’s-Work at home (Nhà là xưởng)” của Công ty Trách nhiệm hữu hạn NHH Marie’s; dự án “HERAPO – Khơi nguồn tri thức” của Công ty Cổ phần Đầu tư HERAPO và dự án “oViinHue- Sản phẩm chính là các dòng Thiệp sáng tạo ứng dụng nghệ thuật Trúc Chỉ” của nhóm tác giả Ngô Đình Bảo Vi và cộng sự.

Ban tổ chức cũng đã trao Giải thưởng của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế với nguồn kinh phí từ Quỹ Đầu tư Phát triển tỉnh cho các dự án gồm: Giải A dành cho dự án Hue Cuisine & Café – Thành lập 1 chuỗi nhà hàng món ăn dân dã Huế trên khắp cả nước và nước bạn Lào của nhóm tác giả Đỗ Ngọc Cơ và Đỗ Thị Thu. Giải B cho dự án “Giải pháp bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa lịch sử Cố đô Huế tại di tích An Định Cung” của tác giả Nguyễn Ngọc Quỳnh Anh. Giải C dành cho dự án Mô hình phát triển và đa dạng sản phẩm Sâm Bố Chính gắn liền với làng nghề – Văn hóa – Du lịch tại Thừa Thiên Huế của Công ty Trách nhiệm hữu hạn SBC Hoàng Gia.

Ngoài ra Ban tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và giải thưởng được yêu thích nhất cho dự án “Hệ sinh thái Y khoa online” của nhóm tác giả Huỳnh Lê Thái Bão và cộng sự.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND Nguyễn Thanh Bình tỉnh nhấn mạnh, Thừa Thiên Huế xác định lĩnh vực  khởi nghiệp đổi mới sáng tạo là một trong những động lực then chốt, thúc đẩy phát triển kinh tế, là “chìa khóa” để Tỉnh chuyển đổi từ mô hình kinh tế truyền thống sang mô hình tăng trưởng mới dựa trên năng suất và đổi mới sáng tạo. Đề thực hiện được điều đó, các sở, ban, ngành; các cơ quan truyền thông, các trường đại học, cao đẳng; các tổ chức hội, hiệp hội tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động thông tin, tuyên truyền và các hoạt động để thúc đẩy phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp, các đối tượng trong xã hội mạnh dạn, sáng tạo, khởi nghiệp dựa trên khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới; tập trung vào các lĩnh vực thế mạnh của địa phương như: chuyển đổi số, y tế, giáo dục, văn hóa, nông nghiệp,…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh hy vọng rằng, Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh trong các năm tiếp theo sẽ gặt hái nhiều thành công hơn nữa, tiếp tục sẽ là sân chơi để tìm kiếm những tài năng, những dự án, mô hình kinh doanh mới, đem lại những giải pháp thiết thực, đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội tỉnh nhà, góp phần xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành một trong những trung tâm khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo của miền Trung và cả nước.

About Uy Phong

Trần Minh Phong - Chủ nhiệm CLB Sáng tạo trẻ Thừa Thiên Huế

Check Also

Lan tỏa phong trào tuổi trẻ sáng tạo

TTH – Tuổi trẻ sáng tạo là một trong những phong trào hành động cách …