Liên hiệp hội Việt Nam tổ chức hội nghị tập huấn với chủ đề “Nâng cao năng lực công tác kiểm tra, giám sát đối với Liên hiệp Hội tỉnh, thành phố các tỉnh miền Trung”

Sáng ngày 20/9/2023, tại thành phố Quảng Ngãi, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) phối hợp với Liên hiệp Hội tỉnh Quảng Ngãi tổ chức hội nghị tập huấn với chủ đề “Nâng cao năng lực công tác kiểm tra, giám sát đối với Liên hiệp Hội tỉnh, thành phố các tỉnh miền Trung”.

Tham dự hội nghị tập huấn, về phía tỉnh Quảng Ngãi có ông Nguyễn Cao Phúc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh. Về phía hệ thống Liên hiệp Hội Việt Nam có PGS.TS. Phạm Quang Thao, Bí thư Đảng uỷ, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra (UBKT); Đại diện lãnh đạo của Liên hiệp Hội các tỉnh Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định cùng đại diện lãnh đạo các hội thành viên và đơn vị trực thuộc của Liên hiệp Hội tỉnh Quảng Ngãi cùng tham dự.

PGS.TS. Phạm Quang Thao, Phó Chủ tịch, Chủ nhiệm UBKT Liên hiệp Hội Việt Nam phát biểu tại hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Lê Quang Thích, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi rất vui mừng chào đón đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam cùng các đoàn đại biểu đến tham dự hội nghị – tập huấn tổ chức tại Quảng Ngãi, ông cũng nhấn mạnh đây là tín hiệu mừng khi công tác kiểm tra, giám sát được phổ biến, thực hiện rộng rãi trong hệ thông Liên hiệp Hội.

Thay mặt lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam, PGS.TS. Phạm Quang Thao đã báo cáo kết quả của hoạt động công tác kiểm tra, giám sát của hệ thống Liên hiệp Hội Việt Nam trong thời gian qua.

Thảo luận tại hội trường, các đại biểu đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm từ hoạt động thực tiễn của các Liên hiệp Hội địa phương trên tinh thần xây dựng và tháo gỡ những vướng mắc trong quá trình thực hiện đối với ông tác kiểm tra, giám sát của hệ thống Liên hiệp Hội hiện nay.

Ông Trần Như Đăng Tuyên, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh Thừa Thiên Huế trao đổi tại hội nghị

Đại diện cho Liên hiệp Hội Thừa Thiên Huế, ông Trần Như Đăng Tuyên, Phó Chủ tịch cũng đã có những trao đổi về tình hình và một số nội dung mà Liên hiệp Hội tỉnh Thừa Thiên Huế thực hiện trong thời gian qua, đồng thời đưa ra một số đề xuất, kiến nghị như đề xuất với Đảng, Nhà nước cần quan tâm, chỉ đạo ban hành cơ chế, chính sách, nhất là cơ chế tài chính và chính sách quản lý cán bộ để tổ chức Liên hiệp Hội thống nhất từ Trung ương đến địa phương; Kiện toàn tổ chức bộ máy quản lý nhà nước về Hội; Xác định cụ thể chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và trách nhiệm của chính phủ, các bộ, ngành và chính quyền địa phương trong công tác quản lý Hội. Ngoài ra, đề xuất Liên hiệp Hội Trung ương xây dựng quy trình kiểm tra, giám sát; quy trình xử lý các vấn đề phức tạp, điểm nóng, nhạy cảm phát sinh trong hoạt động của các hội thành viên.

Tuệ Tâm

About Uy Phong

Trần Minh Phong - Chủ nhiệm CLB Sáng tạo trẻ Thừa Thiên Huế

Check Also

Trao giải thưởng Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2021

Sáng ngày 18/12, tại Hội trường khách sạn Silk Path Grand, số 02 Lê Lợi, …