Kỷ niệm 30 năm xây dựng và phát triển Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế (17/9/1993 – 17/9/2023)

Ngày 16/9/2023, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế (Liên hiệp hội) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm xây dựng và phát triển (17/9/1993 – 17/9/2023).

Đến dự buổi lễ có các đồng chí: PGS.TS. Phạm Ngọc Linh, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh – Nguyễn Thanh Bình; UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy – Nguyễn Chí Tài; UVTV Tỉnh ủy, Bí Thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Huế – Phan Thiên Định; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Thị Ái Vân; Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh – Nguyễn Hữu Lạc; Phó Giám đốc Đại học Huế – TS. Đỗ Thị Xuân Dung, Giám đốc Quỹ Vifotec – Nguyễn Xuân Tiến; cùng lãnh đạo Liên hiệp hội qua các thời kỳ và đại diện các Hội thành viên, Đơn vị trực thuộc đến tham dự.

Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế quyết định thành lập ngày 17/9/1993, đến nay đã trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, Liên hiệp hội xứng đáng là tổ chức chính trị – xã hội có vai trò tập hợp, đoàn kết đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh, trí thức khoa học và công nghệ người Thừa Thiên Huế ở trong nước và nước ngoài; là đầu mối phối hợp hoạt động của các hội thành viên, tạo điều kiện thuận lợi cho các thành viên và đội ngũ trí thức khoa học công nghệ phát huy tiềm năng trí tuệ của mình để góp phần thực hiện Nghị quyết 54-NQ/TW ngày 10/12/2019 của Bộ Chính trị về Xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh – Nguyễn Thanh Bình trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh vì đã có thành tích 30 năm xây dựng và phát triển

30 năm qua, Liên hiệp hội luôn coi trọng nhiệm vụ xây dựng và phát triển tổ chức, đơn vị đã làm tốt công tác tập hợp trí thức, xây dựng Liên hiệp hội là ngôi nhà chung của 51 hội thành viên, 01 Viện,  08 Trung tâm và 01 Câu lạc bộ với hơn 30.000 hội viên; Thực hiện tốt nhiệm vụ tư vấn, phản biện và giám định xã hội khi UBND tỉnh yêu cầu; Đẩy mạnh công tác thông tin và phổ biến kiến thức khoa học kỹ thuật đến rộng rãi tầng lớp nhân dân bằng nhiều hình thức từ trực tiếp đến qua các phương tiện thông tin đại chúng phù hợp với tình hình chung của xã hội; Đã tổ chức 16 lần Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng cấp tỉnh, 13 lần Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật cấp tỉnh với hàng nghìn đề tài tham gia và hàng chục đề tài đã đạt giải cao toàn quốc và quốc tế. Cũng từ đây, các đề tài nghiên cứu đã lan tỏa và đi vào cuộc sống, phục vụ đời sống mang lại giá trị cho người dân; 07 lần Tôn vinh Trí thức Khoa học công nghệ tiêu biểu đã vinh danh 103 nhà khoa học trong và ngoài nước có đóng góp cho công cuộc xây dựng, phát triển của tỉnh nhà.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình tặng hoa chúc mừng tại lễ kỷ niệm

PGS.TS. Phạm Ngọc Linh, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam Bình tặng hoa chúc mừng tại lễ kỷ niệm

Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Liên hiệp hội là dịp để nhìn lại chặng đường xây dựng, phát triển và đóng góp của Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế. Từ đó rút ra những bài học quý báu cho chặng đường tiếp theo; ôn lại quá trình hình thành và phát triển của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật trong 30 năm qua, từ đó nâng cao trách nhiệm của cán bộ, viên chức nói riêng, đội ngũ trí thức khoa học, công nghệ nói chung trong quá trình xây dựng và phát triển hệ thống Liên hiệp hội góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội quê hương, đất nước.

Trao Kỷ niệm chương của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam cho các cá nhân đã có những đóng góp trong sự nghiệp xây dựng và phát triển của Liên hiệp hội

Trao Kỷ niệm chương của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam cho các cá nhân đã có những đóng góp trong sự nghiệp xây dựng và phát triển của Liên hiệp hội

Tác giả: Vũ Thanh Hiền

Ảnh: Hồ Ngọc Anh Tuấn

About Uy Phong

Trần Minh Phong - Chủ nhiệm CLB Sáng tạo trẻ Thừa Thiên Huế

Check Also

Hội thảo Tư vấn, Phản biện và Giám định xã hội – Những vấn đề đặt ra trong thời gian tới

Ngày 12/10/2023, tại tỉnh Thừa Thiên Huế, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ …