Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật ký kết hợp tác với Trường Cao đẳng Du lịch Huế tại buổi lễ khai giảng năm học 2023-2024

Vào sáng ngày 26/10, Trường cao đẳng Du lịch Huế tổ chức khai giảng năm học mới 2023 – 2024.

Đến dự lễ khai giảng có PGS.TS Lê Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Đào tạo – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, hiệp hội tỉnh Thừa Thiên Huế và các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài tỉnh cùng 400 học sinh, sinh viên của trường Cao đẳng Du lịch Huế.

 Ông Phạm Bá Hùng – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Du lịch Huế phát biểu khai mạc

PGS.TS Lê Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Đào tạo – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu chỉ đạo

Phát biểu khai mạc, ông Phạm Bá Hùng – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Du lịch Huế cho biết năm 2023 cũng là năm đầu tiên nhà trường có 5 nghề trình độ trung cấp và cao đẳng tuyển sinh được giảm 70% học phí đối với ngành, nghề học nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm theo quy định của Bộ Thương binh xã hội. Một số nghề học như Kỹ thuật chế biến món ăn, Quản trị khách sạn, Hướng dẫn Du lịch tuyển sinh ổn định và đạt chỉ tiêu đề ra. Hiện nay, nhà trường được cấp phép đào tạo 14 nghề trình độ cao đẳng, 8 nghề trình độ trung cấp, 7 nghề trình độ sơ cấp. Ngoài ra, nhà trường đào tạo hơn 10 nghề thường xuyên thuộc các nghề chế biến món ăn, lữ hành, hướng dẫn lễ tân, buồng phòng, nhà hàng, pha chế đồ uống… các chương trình đào tạo thường xuyên cập nhật, đáp ứng tiêu chuẩn để phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp và sự phát triển của ngành du lịch. Trong quá trình đào tạo, HSSV không chỉ được trau dồi kiến thức, kỹ năng, rèn luyện thái độ làm việc chuyên nghiệp mà còn được thực tế, thực tập nâng cao nghề nghiệp.

Tại lễ khai giảng, Trường Cao đẳng Du lịch Huế tổ chức ký kết 02 Biên bản hợp tác với Sở Du lịch và Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh nhằm giúp nhà trường xác định sâu sắc hơn vai trò, vị trí, nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho mục tiêu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh Thừa Thiên Huế; Hợp tác trong các hoạt động hướng nghiệp đổi mới sáng tạo kỹ thuật – khoa học – công nghệ đặc biệt là khoa học ứng dụng trong du lịch, tổ chức các hoạt động tư vấn khoa học công nghệ và chuyển đổi số xây dựng chiến lược phát triển bằng những kế hoạch, chương trình hành động cụ thể.

Trong khuôn khổ buổi Lễ khai giảng nhà trường đã tổ chức Lễ khởi động dự án chuyển đổi số.

 

Lễ ký kết giữa Trường Cao đẳng Du lịch Huế và các đơn vị

About Uy Phong

Trần Minh Phong - Chủ nhiệm CLB Sáng tạo trẻ Thừa Thiên Huế

Check Also

150 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Thừa Thiên Huế nhiệm kỳ 2023 – 2028

Ngày 05/10/2023, tại Bệnh viện Trung ương Huế, Đại hội đại biểu Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh …