Tổ chức tập huấn, bồi dưỡng cho cán bộ, công chức, viên chức làm công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế

Trong hai ngày 03-04/10/2023, Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức lớp cập nhật kiến thức và nghiệp vụ đối ngoại dành cho công chức, viên chức tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2023.

Đối tượng tham gia lớp bồi dưỡng lần này là các cán bộ công chức, viên chức làm công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế tại các sở, ban ngành, đơn vị trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Lớp tập huấn lần này tập trung vào các 04 chuyên đề như Cập nhật tình hình thế giới, khu vực và triển khai chính sách đối ngoại của Việt Nam; Công tác ngoại giao kinh tế phục vụ phát triển; Công tác ký kết và thực hiện thỏa thuận quốc tế tại địa phương; Công tác lễ tân đối ngoại, đón tiếp khách quốc tế tại địa phương. Các diễn giả là lãnh đạo các vụ của Bộ Ngoại giao: Chính sách đối ngoại; Tổng hợp kinh tế; Luật pháp và Điều ước quốc tế và Cục Lễ tân Nhà nước.

Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược Ngoại giao, Học viện Ngoại giao, Bộ Ngoại giao trình bày tại lớp tập huấn

Trong bối cảnh tỉnh Thừa Thiên Huế đang phấn đấu sớm trở thành thành phố trực thuộc Trung ương theo Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị, việc đẩy mạnh triển khai đồng bộ các kênh đối ngoại, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế toàn diện, đẩy mạnh và nâng tầm đối ngoại đa phương, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, lớp tập huấn trên dành cho công chức, viên chức làm công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế của tỉnh hết sức quan trọng và có ý nghĩa thiết thực.

Theo husta.vn

About Uy Phong

Trần Minh Phong - Chủ nhiệm CLB Sáng tạo trẻ Thừa Thiên Huế

Check Also

Hội thảo Tư vấn, Phản biện và Giám định xã hội – Những vấn đề đặt ra trong thời gian tới

Ngày 12/10/2023, tại tỉnh Thừa Thiên Huế, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ …