69 đề tài xuất sắc được trao giải tại Lễ Tổng kết và Trao giải Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh lần thứ XVI, năm 2023

Sáng ngày 20/5/2023, tại Trường THCS Nguyễn Tri Phương, Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XVI, năm 2023 đã long trọng tổ chức Lễ Tổng kết và Trao giải cho 69 đề tài xuất sắc trong số 164 đề tài tham gia Cuộc thi năm nay.

Đồng chí Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã đến dự và phát biểu chúc mừng các em học sinh.

Đồng chí Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng

Năm nay, có 164 đề tài được tuyển chọn từ 9 huyện, thị, thành phố và các trường THPT tham gia Cuộc thi cấp tỉnh với 05 lĩnh vực dự thi, trong đó: Đồ dùng dành cho học tập (38 đề tài); Phần mềm tin học (16 đề tài); Sản phẩm thân thiện với môi trường (42 đề tài); Các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em (27 đề tài); Các giải pháp bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển kinh tế (41 đề tài).

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức trao giải cho 69 tác giả, nhóm tác giả có đề tài xuất sắc, gồm có: 01 giải Nhất, 07 giải Nhì, 14 giải Ba và 47 giải khuyến khích. Năm nay, giải Nhất được trao cho nhóm tác giả Phạm Trần Phương Anh, Nguyễn Đăng Khoa học sinh Trường Trường THCS Trần Phú, thành phố Huế với đề tài “Thử tính kháng khuẩn, kháng nấm dịch chiết lá bàng, điều chế nước bảo quản rau củ quả và túi ngâm chân”.

Đồng chí Phan Ngọc Thọ và nhóm tác giả đạt giải Nhất năm nay

Cũng tại dịp này ông Phan Ngọc Thọ đã trao cho 05 đề tài xuất sắc nhất ở 05 lĩnh vực dự thi phần quà là máy tính bảng để động viên, khích lệ các tác giả.

05 nhóm tác giả được trao tặng phần quà máy tính bảng

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn biểu dương và tặng giấy khen cho 05 tập thể, 05 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác triển khai, tuyên truyền Cuộc thi.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại Cuộc thi lần này

Ngay sau Lễ tổng kết và Trao giải, Ban Tổ chức đã chính thức phát động Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XVII, năm 2024 và kêu gọi sự tham gia, hưởng ứng tích cực đông đảo thanh thiếu niên, nhi đồng tham gia để tạo nên phong trào thi đua sáng tạo khoa học và công nghệ, giúp các em phát huy tư duy sáng tạo, không ngừng học tập để cống hiến vì một tương lai tốt đẹp hơn.

Một số hình ảnh tại buổi Trao giải

 

  

Theo husta.vn

About Uy Phong

Trần Minh Phong - Chủ nhiệm CLB Sáng tạo trẻ Thừa Thiên Huế

Check Also

Hội thảo Tư vấn, Phản biện và Giám định xã hội – Những vấn đề đặt ra trong thời gian tới

Ngày 12/10/2023, tại tỉnh Thừa Thiên Huế, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ …